Coreldraw là gì? Các tính năng của phần mềm Corel Draw

coreldraw la gi
Photoshop

Coreldraw (Corel Draw) là phần mềm đồ họa vector được sử dụng phổ biến trong thiết kế đồ họa, chỉnh sửa hình ảnh… Nếu bạn là một designer chuyên nghiệp chắc chắn sẽ biết Coreldraw là gì. Tuy nhiên đối với những người mới thì khái niệm này vẫn còn quá xa lạ. Chính vì thế, trong bài viết này davejordanophotography.com sẽ giới thiệu các tính năng của Corel Draw cũng như ưu, nhược điểm của phần mềm này. Mời các bạn theo dõi!

Coreldraw là gì?

Coreldraw hay còn được gọi ngắn gọn là Corel. Đây là phần phần mềm đồ họa vector được nhiều người sử dụng với mục đích thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh, logo phục vụ cho nhu cầu quảng cáo, tạo lập trang web của doanh nghiệp. 

coreldraw la gi

Phần mềm cho phép người dùng sử dụng các công cụ được tích hợp sẵn để tạo ra các đối tượng vector khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của từng người. 

Ưu điểm của phần mềm Coreldraw

Là một trong những phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành thiết kế ở Việt Nam hiện nay, Corel mang đến cho người dùng rất nhiều ưu điểm như: 

 • Corel có khả năng đồ hình nhanh chóng

Ưu điểm đầu tiên mà phần mềm Corel mang lại cho người dùng đó chính là khả năng đồ hình nhanh chóng, dễ dàng. Chỉ với một số phím tắt cơ bản, bạn đã có thể thao tác đồ hình mà không mất quá nhiều thời gian. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + … hoặc Alt + … hoặc Shift + … để thực hiện các thao tác đó.

Còn về các tổ hợp phím đó là gì, có dễ nhớ hay không thì trong quá trình tìm hiểu và làm việc nhiều cùng với phần mềm này, dần dần, bạn sẽ ghi nhớ và thao tác dễ dàng.

uu diem cua phan mem corel

 • Phần mềm Coreldraw hỗ trợ in ấn, cắt vi tính

Ưu điểm tiếp theo được nhiều người vô cùng yêu thích khi sử dụng Coreldraw đó là phần mềm này giúp người dùng in ấn và cắt vi tính vô cùng tốt. Bạn hoàn toàn có thể cắt chữ, hình ảnh vi tính trực tiếp ngay trên phần mềm hỗ trợ của Corel. Điều này giúp cho những người làm việc trong ngành in ấn thực hiện công việc một cách đơn giản, nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao hơn.

 • Phần mềm Coreldraw có giao diện trực quan, thân thiện với người dùng

Ưu điểm này bạn có thể dễ dàng nhận ra khi lần đầu tiên tiếp xúc với phần mềm Coreldraw. Với giao diện này, bất kỳ một người nào khi lần đầu làm quen cũng đều có thể hiểu và thao tác với phần mềm được. 

Một số hạn chế của Coreldraw

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì Coreldraw cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định như sau:

 • Khó cài đặt

Nhược điểm đầu tiên mà nhiều người phàn nàn khi sử dụng phần mềm Coreldraw là nó khó cài đặt hơn hẳn các ứng dụng khác. Nếu như bạn không phải là một người am hiểu về công nghệ thông tin thì việc cài đặt sẽ mất rất nhiều thời gian. 

 • Độ tương thích chưa cao

Trong quá trình làm việc thường xuyên với Coreldraw, bạn có thể dễ dàng nhận ra một nhược điểm của phần mềm này đó là việc độ tương thích của nó chưa thực sự cao. Khi mở các file vector đã có sẵn trong máy để thiết kế thì các file này thường gặp phải các lỗi phát sinh. Điều này gây nên những bất tiện không đáng có cho mọi người.

 • Độ hiển thị màu sắc chưa chân thực

Nếu là một người làm việc trong lĩnh vực in ấn thì phần mềm Corel còn xuất hiện thêm một nhược điểm nữa là độ hiển thị màu sắc chưa tốt, chưa chân thực. Màu sắc của bản thiết kế trên máy và bản in chưa trùng khớp với nhau. 

Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể sử dụng giấy in chất lượng, màu mực tốt… để cho ra sản phẩm đạt chuẩn.

Các tính năng của phần mềm Coreldraw

Phần mềm Coreldraw là một trong những ứng dụng quan trọng, được nhiều nhà thiết kế lựa chọn bởi đem đến cho người dùng nhiều tính năng hữu ích như:

 • Non – Destructive effects

Non – Destructive effects là một trong những tính năng vô cùng hữu ích mà phần mềm Coreldraw tích hợp cho người dùng. Với tính năng này, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa ảnh bitmap trên cả 2 đối tượng là bitmap và vector.

cac tinh nang cua Coreldraw

 • Objects docket

Một tính năng nữa mà phần mềm Coreldraw mang đến đó là khả năng quản lý layer trong quá trình thiết kế. Bạn có thể truy cập vào các layer để thay đổi, chỉnh sửa, thiết kế… một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Mặt khác, bạn cũng có thể nhóm các layer của cùng một dự án để dễ dàng quản lý.

tinh nang cua Coreldraw

 • Hỗ trợ PDF/X

Một tính năng mới được nhiều người đánh giá cao ở phần mềm Coreldraw nữa là khả năng hỗ trợ PDF/X. Với tính năng này, người dùng có thể xuất tệp có độ tương thích với nhiều thiết bị hơn.

 • Tạo tài khoản Coreldraw.app

Với những người thường xuyên phải làm việc ở nhiều thiết bị khác nhau hoặc muốn đem công việc ở công ty về nhà làm, nhưng lại ngại vì máy tính quá cồng kềnh. Nhưng với Coreldraw bạn có thể tạo cho mình một tài khoản Coreldraw và lưu các thiết kế của mình vào đó. Như vậy, dù ở đâu bạn cũng có thể đăng nhập và lấy ra những thiết kế của mình.

 • Cung cấp các template

Bạn là một người chỉ mới chân ướt chân ráo tập tành với Corel nên vẫn còn nhiều điều bỡ ngỡ? Đừng lo, Coreldraw cung cấp cho bạn rất nhiều mẫu có sẵn để tham khảo và áp dụng.

Kết luận

Ở trên là những thông tin cần thiết và Coreldraw là gì, ưu nhược điểm của Corel cũng như những tính năng cơ bản của phần mềm này. Đây là một trong những phần mềm không thể thiếu, đi theo suốt cuộc đời của những người làm trong lĩnh vực thiết kế, in ấn.

Vì vậy, nếu như bạn cũng đang làm việc trong lĩnh vực này, bạn đừng quên cài đặt và sử dụng nó nhé. Chắc chắn phần mềm sẽ đem đến những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *